Menu

Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim theo #5 yếu tố Vàng

mục lục

Mục lục

Sim phong thủy hợp mệnh Kim được xem là một trong những loại sim mang lại hiệu quả cao nhất. Hợp mệnh Kim tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng và phát tài, có khả năng đẩy lùi vận hạn, rước may mắn và tài lộc cho chủ mệnh. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một cách để cải thiện tài lộc và phát triển sự nghiệp của mình, sim phong thủy hợp mệnh Kim có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về sim hợp mệnh Kim và cách chọn số điện thoại hợp mệnh Kim có thể giúp bạn tăng cường may mắn và thành công trong cuộc sống.

Sim hợp mệnh Kim

Điểm phong thủy sim: 6.75/10

Giá: 2,180,000 VND

Sim ngũ hành: Thổ

Quẻ Kinh dịch: Thiên Hỏa Đồng Nhân (同人 tóng rén)

Điểm phong thủy sim: 7.75/10

Giá: 3,180,000 VND

Sim ngũ hành: Thổ

Quẻ Kinh dịch: Thuần Khảm (坎 kǎn)

I. Phong Thủy Của Người Mệnh Kim

1. Mệnh kim sinh năm bao nhiêu ?

Hành Kim trong phong thủy đại diện cho sự quyết đoán, mạnh mẽ và chính trực. Những người thuộc mệnh Kim có nạp âm và năm sinh như sau: 

 • Sa Trung Kim: mang ý nghĩa “vàng trong cát”, là ngũ hành nạp âm của chủ mệnh sinh năm 1954 và 1955.

 • Kim Bạch Kim: mang ý nghĩa “vàng pha bạch kim”, là ngũ hành nạp âm của chủ mệnh sinh năm 1962 và 1963.

 • Thoa Xuyến Kim: mang ý nghĩa “vàng trang sức”, là ngũ hành nạp âm của chủ mệnh sinh năm 1970 và 1971.

 • Hải Trung Kim: mang ý nghĩa “vàng dưới biển”, là ngũ hành nạp âm của chủ mệnh sinh năm 1984 và 1985.

 • Kiếm Phong Kim: mang ý nghĩa “vàng trong kiếm”, là ngũ hành nạp âm của chủ mệnh sinh năm 1992 và 1993.

 • Bạch Lạp Kim: mang ý nghĩa “vàng chân đèn”, là ngũ hành nạp âm của chủ mệnh sinh năm 2000 và 2001.

2. Tính cách, vận số của người mang mệnh Kim

Người mệnh Kim có tính cách khá quyết đoán, mãnh liệt, tự lập trong mọi việc. Trong cuộc sống họ thích giúp đỡ mọi người, công bằng, có lòng trắc ẩn và biết ơn sâu sắc. Trong công việc, người này có tự tập trung cao độ, chăm chỉ nhưng đôi khi lại thiếu sự tự tin dẫn đến dễ bỏ qua những cơ hội tốt trong phát triển sự nghiệp cũng như tình cảm. 

Từ những ưu và nhược điểm này, người mệnh Kim nên sử dụng vật phẩm phong thủy đặc biệt là sim phong thủy hợp mệnh Kim nhằm đẩy lùi vận hạn cũng như phát huy những điểm mạnh, khắc chế những điểm yếu. 

Từ những ưu và nhược điểm này, người mệnh Kim nên sử dụng vật phẩm phong thủy đặc biệt là sim phong thủy hợp mệnh Kim nhằm đẩy lùi vận hạn cũng như phát huy những điểm mạnh, khắc chế những điểm yếu. 

3. Các con số hợp - khắc mệnh Kim

Muốn tìm được con số hợp - khắc mệnh Kim, người này cần dựa vào nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành âm dương. Bởi lẽ mỗi con số đều mang năng lượng của một ngũ hành cụ thể, thông qua quan hệ sinh khắc, người dùng có thể chọn được con số tương sinh và tương trợ với bản mệnh của mình. Theo đó:

 • Người mệnh Kim dùng số thuộc hành Thổ bao gồm 2, 5, 8 là tốt nhất vì hành Thổ tương sinh cho hành Kim, hỗ trợ chủ nhân phát triển thăng tiến, tiền đồ vô lượng.

 • Người mệnh Kim có thể sử dụng số thuộc chính hành Kim bao gồm 6 và 7 vì hành Kim tương trợ cho Kim, giúp bản mệnh nhận về cát khí, may mắn và thuận lợi. 

 • Người mệnh Kim không nên dùng số thuộc hành Hỏa là số 9 vì hành Hỏa tương khắc hành Kim, kìm hãm chủ nhân phát triển, đem tới những điều khó khăn, bất lợi. 

>>> Xem chi tiết: Mệnh Kim hợp số nào

II. Tổng Hợp Các Cách Chọn Mua Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Kim

1. Cách chọn sim hợp mệnh Kim đúng - chính xác

Sim phong thủy hợp mệnh Kim muốn mang lại những giá trị tốt đẹp cho chủ sở hữu cần đảm lựa chọn dựa vào các yếu tố phong thủy và dịch học cổ Phương Đông như sau:

 

Yếu tố Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim
Ngũ hành Sim có ngũ hành Thổ (Thổ sinh Kim); ngũ hành Kim (Kim tương hỗ Kim)
Âm Dương Người Kim Âm dùng sim lệch Dương, người Kim Dương dùng sim lệch Âm
Quẻ Dịch Chứa quẻ dịch cát, đại cát
Cửu Tinh Xuất hiện nhiều số 8 (2004 - 2023); số 9 (2024 - 2043)
Quan niệm dân gian Chứa tổng nút cao, xuất hiện nhiều cặp số đẹp như thần tài, ông địa,...

 

a. Yếu tố Âm - Dương mệnh Kim hợp số điện thoại nào?

Nam nữ mệnh Kim đánh giá được nội tại sim có cân bằng âm dương hay không. Trường hợp dãy sim có 5 số lẻ và 5 số chẵn là tốt nhất bởi nội tại chúng tự cân bằng. Còn trường hợp dãy sim có tỷ lệ thiên lệch thì cần kết hợp với yếu tố âm dương mạng để chọn những dãy sim không quá thiên lệch. Trong đó, âm dương mạng không phân chia theo ngũ hành mà phân chia dựa vào Địa chi, cụ thể:

 • Người mệnh Kim thuộc Dương mạng có địa chi Tý - Dần - Thìn - Ngọ - Thân - Tuất: nên dùng dãy số điện thoại hợp mệnh kim vượng Âm tức là chứa nhiều số chẵn để cân bằng năng lượng âm dương.

 • Người mệnh Kim thuộc Âm mạng có địa chi Sửu - Mão - Tỵ - Mùi - Dậu - Hợi: nên dùng dãy sim số hợp mệnh kim vượng Dương tức là chứa nhiều số lẻ để cân bằng năng lượng âm dương.

 

sim hợp mệnh kim
 

b. Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim theo Yếu tố ngũ hành

Yếu tố này giúp người mệnh Kim đánh giá được sự hợp - khắc của nội tại sim và mối quan hệ giữa sim với bản mệnh chủ sở hữu. Để xác định ngũ hành sim, người dùng đối chiếu với ngũ hành thiên can và chi của lục thập hoa giáp. Nam nữ mệnh Kim nên chọn dãy sim phong thủy hợp mệnh kimcó ngũ hành Thổ (tương sinh) hoặc sim ngũ hành Kim (tương trợ) đồng thời tránh dùng những số điện thoại thuộc ngũ hành Hỏa (tương khắc).

>>>Xem thêm: Cách tính ngũ hành của số điện thoại

c. Cách chọn sim hợp mệnh kim theo yếu tố Cửu Tinh đồ pháp

Hiện nay đang là thời đại Bát vận - Hạ nguyên trải dài từ 2004 đến 2023 có con số thời đại là 8. Bên cạnh đó, giai đoạn từ 2024 - 2043 do Cửu Tử - Hữu bật chủ quản có số thời đại là 9. Chính vì vậy, người mệnh Kim nên ưu tiên những dãy sim chứa nhiều số 8 và 9 để nhận cát khí tốt lành. 

d. Yếu tố Quẻ Dịch mệnh kim hợp số điện thoại gì?

Luận sim phong thủy hợp mệnh Kim theo quẻ dịch là yếu tố giúp người dùng mệnh Kim đánh giá được tính hung - cát. Tốt nhất là chọn những số điện thoại có cả quẻ chủ lẫn quẻ hỗ đều cát lợi hoặc có ít nhất một quẻ cát phù hợp với mục đích công việc như: thăng tiến, tài lộc, công việc, sự nghiệp, gia đạo, tình duyên, cải vận,...

>>>Xem thêm: Cách tính quẻ số điện thoại

e. Cách chọn sim hợp mệnh Kim theo yếu tố quan niệm dân gian

Những dãy sim phong thủy hợp mệnh Kim nên có số nút nằm trong khoảng từ 8 đến 10 điểm là tốt nhất. Đồng thời, những số sim sẽ càng may mắn hơn nếu chứa các bộ số đẹp theo quan niệm dân gian như: Ông Địa 38 - 78, Thần Tài 39 - 79, Lộc Phát 68 - 86, tứ quý, tam hoa, lục quý, ngũ quý,....

Kết Luận: Chọn sim số hợp mệnh kim tổng hợp được cả 5 yếu tố nêu trên là tốt nhất, đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho chủ mệnh Kim. Tuy nhiên, những lý thuyết này khá phức tạp đòi hỏi người dùng phải có kiến thức hiểu biết sâu rộng. Để khắc phục hạn chế này, người dùng mệnh Kim có thể tham khảo công vụ chấm điểm sim trên Simhoptuoi.vn đảm bảo tính tiện lợi và chính xác. 

2. Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim sai - không chính xác

a. Cách chọn sim hợp mệnh Kim theo con số hợp mệnh? 

- Nguyên lý: Chọn sim theo số hợp mệnh Kim tức là lựa những dãy sim có chứa nhiều con số tương sinh (thuộc mệnh Thổ) và số tương trợ (thuộc mệnh Kim) cho bản mệnh bao gồm 2, 5, 8 và 6, 7. Đồng thời tránh chọn những dãy sim chứa nhiều các số khắc mệnh thuộc hành Hỏa đó là số 9. 

- Đánh giá: Tuy nhiên cách lựa chọn số điện thoại hợp mệnh kim này là sai, người mệnh Kim không nên áp dụng bởi đây chỉ là các số đơn lẻ trong khi sim thì cần đánh giá tổng hòa tất cả các số nội tại. 

b. Theo số quái mệnh Kim hợp số điện thoại nào?

- Nguyên lý: Thông qua mệnh quái của chủ sở hữu, người dùng chọn sim hợp mệnh Kim bằng cách đối chiếu quan hệ sinh khắc giữa ngũ hành của mệnh quái với hành Kim. Dãy sim tốt có ngũ hành mệnh quái tương sinh hoặc tương trợ cho mệnh Kim. 

- Đánh giá: Cách xác định mệnh kim hợp số điện thoại nào không đúng bởi không đánh giá được tác động qua lại giữa nội tại sim. 

Ví dụ: Người nam tuổi Canh Thìn có ngũ hành nạp âm Kim Bạch Kim thuộc quái Ly - hành Hỏa, tương sinh với hành Mộc, tương trợ với hành Hỏa và tương khắc với hành Kim. 

⇒ Nên chọn những dãy sim chứa các số thuộc hành Hỏa và Mộc bao gồm: 9, 3, 4.

c. Cách chọn sim số hợp mệnh kim theo số sinh

- Nguyên lý: Tìm sim hợp mệnh Kim theo số sinh là chọn dãy sim chứa nhiều con số sinh. Trong đó, số sinh được tìm bằng cách tính tổng ngày tháng năm sinh sau đó chia cho 9 lấy phần dư chính là số cần tìm. 

- Đánh giá: Cách tính này mang tính chủ quan, phiến diện, không đánh giá được tốt xấu trong nội tại sim cũng như là với bản mệnh Kim. 

Ví dụ: Nam nữ sinh ngày 25/09/1985 thuộc ngũ hành nạp âm Hải Trung Kim khi chọn sim theo số sinh ta làm như sau:

(2 + 5 + 9 + 1 + 9 + 8 + 5) : 9 = 4 dư 3

⇒ Số sinh của người sinh ngày 25/9 năm Ất Sửu là 3. Trong chọn sim nên chọn những dãy số điện thoại chứa nhiều số 9.

d. Chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim theo du niên

- Nguyên lý chọn: Chia 10 số trong sim thành 5 cặp số liên tiếp và tiến hành đối chiếu với tám cung trong du niên để luận giải hung cát của các số trong sim. Cụ thể: 

Sao

Tốt - xấu

Các cặp số tương ứng

Sinh Khí

Tốt

39, 67, 41, 76, 82, 14, 28, 93

Phúc Đức

Tốt

26, 78, 43, 87, 19, 34, 62, 91

Thiên Y

Tốt

31, 49, 72, 86, 13, 27, 94, 68

Phục Vị

Tốt

44, 66, 88, 11, 77, 22, 88, 99

Tuyệt Mệnh

Xấu

21, 48, 69, 73, 84, 12, 37, 96

Ngũ Quỷ

Xấu

36, 42, 63, 79, 18, 24, 81, 97

Lục Sát

Xấu

16, 38, 47, 61, 74, 29, 92, 83

Họa Hại

Xấu

46, 32, 64, 71, 17, 23, 89, 98

 

⇒ Đánh Giá: Chọn số điện thoại hợp mệnh Kim theo Du Niên còn nhiều hạn chế vì không đánh giá được ý nghĩa tốt xấu của số 5 và 0 cho nên khi xét ý nghĩa các số trong sim thường bỏ qua hai số này. 

mũi tên Xem chi tiết hơn: Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh

III. Tại Sao Nên Sử Dụng Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Kim

Sim hợp mệnh Kim được lựa chọn dựa trên 5 bộ môn phong thủy kết hợp với dịch học cổ phương Đông với bát tự ngày sinh của người mệnh Kim. Chính vì thế, số điện thoại hợp mệnh kim đảm bảo được yếu tố phong thủy và hợp mệnh, mang đến một số lợi ích như sau:

 • Lựa chọn được dãy sim phù hợp với bản mệnh đem tới may mắn, tài lộc, hỗ trợ công việc và cuộc sống thêm thuận lợi và suôn sẻ. 

 • Đẩy lùi những điều xui rủi, vận hạn không tốt cho người sử dụng.

 • Tiếp thêm sự tự tin trong giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ xã hội và khẳng định vị thế của chủ sở hữu. 

KIỂM TRA NGAY DÃY SIM ĐANG DÙNG HUNG HAY CÁT BẰNG CÁCH SỬ DỤNG PHẦN MỀM [XEM SIM PHONG THỦY] CỦA SIMHOPTUOI.COM.VN

IV. Giải Đáp Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Kim Nữ Và Mệnh Kim Nam Có Gì Khác?

Trên thực tế, khi chọn sim hợp mệnh Kim thường không căn cứ trên yếu tố giới tính mà chỉ cần đảm bảo 5 yếu tố về ngũ hành - quẻ dịch - âm dương - cửu tinh - quan niệm dân gian. Tuy nhiên, tùy theo mục đích sử dụng sim, nam nữ có thể có những lựa chọn khác nhau phù hợp với bản mệnh: 

 • Với nam giới: thường chú trọng hơn trong phát triển sự nghiệp, công danh, tài lộc nên chọn những dãy sim phong thủy hợp mệnh Kim có quẻ dịch vượng tài, vượng lộc, tạo điều kiện phát triển công việc như quẻ Lôi Hỏa Phong, Địa Phong Thăng, Hỏa Địa Tấn, Phong Lôi ích, Thiên Hỏa Đồng Nhân,...

 • Với nữ giới: ngoài công việc, nữ mạng thường quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, tình duyên, gia đạo, con cái hoặc cải vận. Chính vì vậy, nữ mệnh Kim có thể chọn những dãy số điện thoại hợp mệnh Kim có quẻ dịch tốt cho các công việc này như Lôi Phong Hằng, Phong Hỏa Gia Nhân, Địa Thiên Thái, Lôi Thủy Giải, Phong Thủy Hoán, Hỏa Trạch Cách,...

SIM THĂNG QUAN TIẾN CHỨC SIM KÍCH TÌNH DUYÊN GIA ĐẠO
SIM KÍCH TÀI VẬN SIM HÓA GIẢI VẬN HẠN

V. Hướng Dẫn Chọn Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Kim Giá Rẻ

Trong chọn số điện thoại hợp mệnh Kim, có rất nhiều cách chọn có thể dựa vào giá thành, nhu cầu sử dụng hoặc nhà mạng,.... Tuy nhiên để tối ưu được chi phí, bản mệnh Kim có thể tham khảo cách chọn sim hợp mệnh Kim sau:

1. Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim theo nhu cầu sử dụng:

- Sim bình an: Đây là loại sim phong thủy hợp mệnh Kim chỉ cần đảm bảo 3 yếu tố ngũ hành, âm dương, quẻ dịch không xung khắc và hung hiểm cho chủ nhân. Sim bình an đã bỏ bớt yếu tố số đẹp theo quan niệm dân gian và con số thời vận cho nên giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu rước bình an của người dùng. 

- Sim đại cát: là dòng sim phong thủy hoàn hảo, hội tụ đủ 5 yếu tố phong thủy (ngũ hành, âm dương, quẻ dịch, cửu tinh, quan niệm dân gian). Vì vậy, muốn tìm kiếm và sở hữu được những dãy sim này người mệnh Kim phải chi trả số tiền khá lớn, giá thành cao hơn sim bình an. 

- Sim phong thủy số đẹp: Là loại sim hợp mệnh Kim không chỉ cần đảm bảo 5 yếu tố phong thủy mà còn thêm yếu tố về số đẹp, ấn tượng trong hình thức. Do đó, loại sim này khá hiếm, giá thành cực kỳ cao. 

2. Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim theo nhà mạng:

- Sim hợp mệnh Kim nhà mạng Viettel: Đây là nhà mạng được đa số người dùng yêu thích sử dụng liên lạc hằng ngày. Dòng sim phong thủy hợp mệnh Kim của Viettel là dòng sim hiếm của nhà mạng này cho nên giá thành được xếp vào loại số điện thoại phong thủy đắt nhất trong tất cả các nhà mạng hiện nay. 

- Sim hợp mệnh Kim các nhà mạng Mobi, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile,...: Đa dạng với nhiều mức giá khác nhau từ vài trăm nghìn cho đến tiền tỷ. Tuy nhiên, các nhà mạng này thường khó khăn trong việc kết nối do khác nhà mạng bởi hầu hết các số điện thoại dùng để nghe gọi, liên lạc tại Việt Nam hiện nay là của Viettel. 

⇒ Để khắc phục những nhược điểm và phát huy được điểm mạnh của của các nhà mạng, người dùng có thể mua những dãy sim có giá thành hợp túi tiền và tiến hành chuyển nhà mạng giữ số sang nhà mạng Viettel. 

Như vậy, để chọn được dãy sim phong thủy hợp mệnh Kim cần đảm bảo hội tụ đầy đủ cả 5 yếu tố bao gồm ngũ hành, âm dương, quẻ dịch, cửu tinh, quan niệm dân gian. Bên cạnh đó, với các phương pháp chọn sim hợp mệnh Kim như số hợp mệnh, số quái, số sinh, du niên,... có nguyên lý luận giải thiếu chính xác, không khách quan, toàn diện cho nên chỉ nên tham khảo giải trí chứ không nên áp dụng. 

Biên soạn bởi: Simhoptuoi.com.vn