Menu

Con số hợp tuổi

Nhập đầy đủ thông tin để xem kết quả chính xác nhất!

mục lục

Mục lục

Theo tương quan ngũ hành, mỗi tuổi đều có những con số hợp tuổi khác nhau. Xem số phong thủy theo tuổi sẽ đem đến may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công danh và sự nghiệp. Từ đó chủ mệnh cũng có cơ sở để lựa chọn được số sim, biển số xe hay số tài khoản mang vượng khí dồi dào, giúp tài lộc sinh sôi. 

I. Con số hợp tuổi là gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, con số hợp với tuổi là con số khi xét theo phong thủy phù hợp với bát tự ngày tháng năm sinh. Con số này hội tụ đầy đủ lý khí phong thủy cần thiết để mang lại may mắn, thuận lợi cho người dùng. 

Hiểu một cách đơn giản, con số hợp tuổi chính là con số phù hợp riêng với mỗi tuổi. Đồng thời có khả năng đem đến may mắn, thuận lợi cho tuổi đó trên nhiều phương diện cuộc sống. 


II. Tại sao nên xem con số hợp tuổi?

Mỗi người nên xem con số hợp với ngày tháng năm sinh cho riêng mình bởi:

 • Tìm ra con số hợp mệnh và sử dụng con số ấy sẽ đem lại tài vận hưng thịnh cho chủ nhân, cuộc sống luôn suôn sẻ và may mắn.

 • Giúp chủ mệnh cảm thấy tự tin, tâm lý vững vàng, tinh thần sảng khoái. Hơn nữa còn gặp nhiều may mắn, suôn sẻ về cả trong công việc và cuộc sống.  

III. Cách chọn con số hợp tuổi chính xác?

Dựa vào mối quan hệ giữa ngũ hành con số với bản mệnh của tuổi. Số đẹp theo tuổi chính là con số có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Để xác được con số phong thủy theo tuổi cần nắm vững:

 • Mối quan hệ tương sinh, tương hỗ trong ngũ hành: 

+ Mối quan hệ tương sinh: có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển, nuôi dưỡng, bồi đắp cho nhau để cùng sinh trưởng, lớn mạnh không ngừng. 

- Kim sinh Thủy: kim loại khi nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành dung dịch dạng lỏng. 

- Thủy sinh Mộc: nước nuôi dưỡng cây cối sinh sôi và phát triển. 

- Mộc sinh Hỏa: cây khô khi đốt cháy sẽ tạo thành lửa lớn.

- Hỏa sinh Thổ: lửa có khả năng đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất. 

- Thổ sinh Kim: kim loại và các loại quặng được hình thành từ trong lòng đất. 

+ Mối quan hệ tương hợp: từ “hợp” ở đây chỉ sự hòa hợp, không tương sinh cũng không tương khắc mà mang ý nghĩa bổ trợ cho nhau. Trong trường hợp không thể tương sinh thì tương hợp là sự lựa chọn tốt nhất. Quan hệ tương hợp có đặc điểm là hai mệnh ngũ hành sẽ trùng nhau. Ví dụ như Kim tương hỗ Kim, Mộc tương hỗ với Mộc, Hỏa tương hỗ Hỏa,...

 • Ngũ hành của từng con số tự nhiên từ 0 đến 9 như sau:

- Số 0, 1: hành Thủy

- Số 3, 4: hành Mộc

- Số 6, 7: hành Kim

- Số 5, 8, 2: hành Thổ 

- Số 9: hành Hỏa

Ví dụ: 

- Người mệnh Kim sinh năm 1955, 1984, 1992, 1993,... nên dùng số thuộc hành Kim và hành Thổ. Đó là các số 5, 6, 7, 8. 

- Người mệnh Mộc sinh năm 1959, 1972, 1981, 1989, 2002,...thì số hợp tuổi là các số thuộc hành Mộc và hành Thủy. Cụ thể là số 0, 1, 3, 4. 

- Người mệnh Thủy sinh năm 1945, 1966, 1974, 1983, 1996, 1997,...nên dùng số thuộc hành Thủy và Hành Kim, là các số 0, 1, 6, 7.  

- Người mệnh Hỏa sinh năm 1957, 1986, 1994, 1995,... nên dùng số may mắn hợp tuổi là số 9 thuộc hành Hỏa và số 3, 4 thuộc hành Mộc. 

- Người mệnh Thổ sinh năm 1939, 1961, 1990, 1998, 1999,... nên dùng số thuộc hành Thổ: số 5, 8 và số thuộc hành Hỏa: số 9. 

►►►XEM CHI TIẾT CON SỐ HỢP TỪNG MỆNH:

IV. Cách sử dụng con số phong thủy theo tuổi chính xác

Xem số hợp tuổi là cách thức được áp dụng khá phổ biến trong chọn số nhà, số tầng, số ngõ, số tài khoản… Sử dụng con số hợp phong thủy sẽ giúp giảm thiểu vận hạn xui rủi. Đồng thời mang đến những điều tốt lành và tài vận hưng thịnh cho chủ nhân. 

V. Quan niệm sai lầm khi ứng dụng con số hợp tuổi bạn cần nắm rõ

Con số đẹp theo tuổi là con số chỉ đứng riêng lẻ mới phát huy ý nghĩa cát lợi. Vậy nên nếu ứng dụng vào sim là không chính xác. Muốn chọn sim phong thủy bổ trợ bản mệnh cần xem xét trên tổng hòa 10 con số và dựa vào 05 yếu tố ngũ hành:

+ Ngũ hành: ngũ hành sim phải tương sinh hoặc tương hỗ với ngũ hành bản mệnh của chủ sở hữu. 

+ Âm dương: số lượng số chẵn và số lẻ trong dãy sim phải có sự cân bằng, hài hòa. Tốt nhất là 5 số chẵn, 5 số lẻ hoặc không vượt quá tỷ lệ 6: 4 (6 số lẻ, 4 số chẵn hoặc ngược lại). 

+ Quẻ dịch: sim điện thoại phải chứa quẻ dịch cát hoặc đại cát. 

+ Cửu tinh: hiện nay đang ở hạ nguyên do sao Bát Bạch chủ quan nên số 8 nhận được vượng khí. Sim chứa số 8 sẽ đón được cát lành và tài lộc, may mắn. 

+ Quan niệm dân gian: số nút (chữ số cuối của tổng 10 con số trong sim) từ 7 điểm trở lên. Ngoài ra, sim điện thoại đẹp sẽ có chứa các cặp số hay bộ số mang ý nghĩa tốt đẹp như 68, 86, 38, 78, 39, 79,...

 

►Dãy số sim bạn đang dùng tốt hay xấu, sử dụng ngay phần mềm [xem phong thủy sim] của www.couplacafe.com để tra cứu.

phong thủy sim

VI. Lưu ý khi chọn con số hợp tuổi

Cách chọn số hợp mệnh theo năm sinh và giới tính, hoặc dựa vào ý nghĩa số may mắn khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên cần lưu ý cách chọn này mang tính truyền miệng và chưa được kiểm chứng. 

1. Chọn số đẹp theo tuổi theo năm sinh và giới tính

- Nguyên lý: 

 • Bước 1: Lấy 2 số cuối trong năm sinh cộng lại với nhau được tổng 1.

 • Bước 2: Tiếp tục cộng các số đơn lẻ của tổng 1 để có tổng 2. 

 • Bước 3: Tính con số may mắn hợp tuổi:

 • Số may mắn của nam là 10 - tổng 2

 • Số may mắn của nữ là tổng 2 + 5. Nếu tổng có 2 chữ số thì lấy các số đơn lẻ của tổng cộng lại với nhau một lần nữa. 

- Ví dụ: Tìm số hợp phong thủy cho người sinh năm 1994

 • Đối với nam giới: 9 + 4 = 13, 1 + 3 = 4, 10 - 4 = 6. Số hợp tuổi của nam sinh năm 1994 là số 6. 

 • Đối với nữ giới: 9 + 4 = 13, 1 + 3 = 4, 4 + 5 = 9. Số hợp tuổi của nữ sinh năm 1994 là số 9. 

2. Chọn số hợp tuổi theo ý nghĩa số

- Nguyên lý: Con số phong thủy theo tuổi theo ý nghĩa số là những con số từ 0 đến 9 mang ý nghĩa cát lợi theo quan niệm dân gian.

- Ý nghĩa 10 con số từ 0 đến 9:

+ Số 0: được hiểu là tay trắng, vô sản. Ngoài ra số 0 cũng mang nghĩa là tầm thường, bình thường, không có gì nổi trội. 

+ Số 1: gọi là số sinh, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển của vạn vật. Ý nghĩa số 1 còn là đỉnh cao tối thượng, chỉ sự riêng biệt, độc nhất. 

+ Số 2: là có đôi có cặp, con số của hạnh phúc (song hỷ), mang đến những điều cát lành, bình an và thuận lợi. 

+ Số 3: gắn liền với câu thành ngữ “vững như kiềng ba chân”, chỉ sự vững chắc, kiên định. Số 3 còn gọi là số “Tam Tài”, đại diện cho tiền tài, tài năng và trí tuệ của con người. 

+ Số 4: dân gian quan niệm số 4 là số “tử”, chỉ cái chết. 

+ Số 5: nằm ở vị trí trung tâm trong dãy số tự nhiên từ 0 - 9, thể hiện sự cân bằng, hài hòa. Số 5 còn được gọi là số phúc, mang đến phúc khí cho người dùng. 

+ Số 6: là số Lộc, con số may mắn chủ về tiền bạc và của cải, tài sản. 

+ Số 7: theo phiên âm Hán Việt đọc là “Thất”, hàm nghĩa chỉ sự mất mát, thất bát, thất bại. 

+ Số 8: biểu thị sự phát triển, phát đạt, ngày càng lớn mạnh và thăng tiến. 

+ Số 9: con số của sự trường thọ và may mắn, trường tồn vĩnh cửu. Số 9 còn được gọi là số vua, con số lớn nhất trong dãy số, thể hiện uy quyền và sức mạnh. 

=> Kết luận: Theo cách tính này thì con số hợp tuổi là các số 1, 2, 3, 5, 6, 8 và 9. 

VII. Các phương thức xem số hợp tuổi chính xác

1. Trực tiếp đến thầy phong thủy để xem số phong thủy theo tuổi

Muốn biết số hợp tuổi mang đến may mắn và cát lành cho bản mệnh thì quý bạn có thể đến xem thầy phong thủy. Thầy phong thủy với những kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, luận giải ý nghĩa của từng con số và đưa ra lời khuyên bổ ích.

Bạn sẽ biết được đâu là số cát lợi, tìm ra con hợp mệnh của riêng mình. Nhờ vậy bạn cũng có cơ sở để lựa chọn số sim, số nhà, biển số xe, số tài khoản ngân hàng,...một cách tốt nhất. 

2. Xem số hợp tuổi tại www.couplacafe.com

Hiện nay, việc xem số hợp mệnh trên các website đã trở nên phổ biến và quen thuộc với nhiều người. Đặc biệt là những người trẻ tuổi hoặc người bận rộn, không có thời gian đến xem trực tiếp với thầy phong thủy.  Có thể nói đây là cách xem số may mắn hợp tuổi tiện lợi nhất, giúp quý bạn tiết kiệm được tương đối thời gian mà vẫn cung cấp được đầy đủ những thông tin mong muốn. Đến với www.couplacafe.com bạn sẽ tự tra cứu con số hợp với tuổi của mình theo ngày tháng năm sinh một cách đơn giản và chính xác nhất.

Như vậy, việc chọn con số hợp tuổi có ý nghĩa tốt lành với người sử dụng, không chỉ đem đến tài vận hưng thịnh, phúc khí bình an mà còn hạn chế vận xui. Nhờ đó giúp chủ mệnh tránh được những tai ương, hiểm họa bất ngờ. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý đến các yếu tố phong thủy để chọn được số may mắn trọn vẹn và có ý nghĩa bền vững. 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những từ khóa:

 • số đẹp theo phong thủy

 • tìm số hợp tuổi

 • số phù hợp với tuổi

 • con số hợp mệnh

 • chọn số phong thủy theo tuổi

 • số phong thuỷ theo năm sinh

 • số hợp ngày tháng năm sinh

 • xem số hợp tuổi