Menu

Xem 2001 hợp số điện thoại nào và Bí quyết chọn sim hợp tuổi Tân Tỵ

Đăng ngày: 26-09-2023 - Bởi Chuyên gia Lý Hồng Lượng
mục lục

Nội dung chính

Xem sinh năm 2001 hợp số điện thoại nào là một trong những phương pháp giúp xua đuổi vận đen, đem lại may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất về mặt phong thủy, người sinh năm Tân Tỵ khi chọn sim hợp tuổi 2001 cần tuân thủ nguyên lý của 5 yếu tố: Âm dương - ngũ hành - kinh dịch - cửu tinh - quan niệm dân gian. 

1. Xem sinh năm 2001 hợp số điện thoại nào cần đảm bảo nguyên tắc gì?

Để chọn được sim hợp tuổi Tân Tỵ, ta cần phải sắp xếp dãy 10 con số theo nguyên tắc của 5 bộ môn phong thủy kết hợp với dịch học cổ Phương Đông và bát tự ngày sinh của chủ mệnh 2001. Tuy nhiên, việc đánh giá và xem xét sự hợp khắc của sim với tuổi Tỵ 2001 yêu cầu người dùng phải nắm vững 2 nguyên tắc cơ bản bao gồm:

a. Đánh giá sim hợp tuổi 2001 theo các yếu tố nội tại sim

Người tuổi Tân Tỵ có thể đánh giá ý nghĩa tốt xấu của nội tại của sim thông qua các yếu tố phong thủy và dân gian sau đây:

 • Kinh dịch luận giải: Bằng cách xác định quẻ chủ và quẻ hỗ của dãy sim, chủ mệnh sinh năm 2001 có thể biết được nội tại sim là hung hay cát, có lợi cho việc gì và không lợi cho việc gì.

 • Ngũ hành: Người tuổi Tân Tỵ có thể đánh giá nội tại sim tốt hay xấu thông qua mối quan hệ ngũ hành của các con số trong dãy sim, theo chiều từ trái sang phải.

 • Tam nguyên cửu vận: Việc xác định số sim có nhận được may mắn từ cát tinh đương kim của vận thế hay không. Càng nhiều con số thuộc thời đại đương kim thì dãy sim càng tốt đẹp.

b. Đánh giá sim hợp tuổi tân tỵ thông qua hợp - khắc với mệnh chủ Tân Tỵ

Bên cạnh việc xem xét nội tại dãy sim mang ý nghĩa tốt hay xấu thì người tuổi Tỵ 2001 còn cần đánh giá sự hoà hợp của bản mệnh với dãy sim thông qua 2 yếu tố đó là:

- Cân bằng Âm Dương: Vạn vật trên đời đều được phân chia theo 2 thái cực là âm và dương. Trong đó âm bổ dương, cân bằng hoà hợp thúc đẩy vạn vật phát triển, nảy nở. 

- Ngũ hành: Đây là yếu tố quan trọng giúp người sở hữu đánh giá mối quan hệ hợp khắc giữa sim số và bản mệnh Tân Tỵ.

2. Các bước để xem sinh năm 2001 hợp số điện thoại nào?

Dãy sim hợp tuổi Tân Tỵ như đã nêu trên cần có sự hòa hợp không chỉ về mặt năng lượng nội tại sim mà còn phải xét đến mối quan hệ trực tiếp với chủ sở hữu. Do đó, để chọn được dãy sim phong thủy hợp tuổi 2001, đem tới những giá trị tốt đẹp như mong đợi thì người dùng tuổi 2001 cần áp dụng các bước tính toán như sau: 

 

Yếu tố

Đặc điểm sim hợp tuổi 2001

Ngũ hành

Sim có hành Kim hoặc Thổ

Âm Dương

Sim có 5 số chẵn - 5 số lẻ hoặc 6 số lẻ - 4 số chẵn

Quẻ dịch

Chứa cặp quẻ chủ - quẻ hỗ Cát hoặc Cát - Bình Hòa

Cửu tinh

Xuất hiện nhiều con số 8

Quan niệm dân gian

Chứa tổng nút cao và xuất hiện các cặp bộ số đẹp

 

a. Bước 1: Chọn số điện thoại hợp tuổi 2001 có nội tại tốt

Sim hợp tuổi 2001 phải có sự hài hòa và tương trợ lẫn nhau giữa các con số dựa vào các yếu tố bên trong như kinh dịch, ngũ hành, cửu tinh,... để mang lại năng lượng tích cực, tài lộc và may mắn cho chủ nhân tuổi Tỵ 2001. Trong đó, xét về nội tại sim người dùng tiến hành lựa chọn dựa vào 3 yếu tố bao gồm:

- Chọn số điện thoại hợp tuổi 2001 theo yếu tố Kinh Dịch: Thông qua xác định quẻ Chủ và quẻ Hỗ của dãy sim, tuổi Tân Tỵ có thể hiểu được ý nghĩa tiềm ẩn của dãy số sim có tính chất kinh dịch, người dùng cần phải xác định quẻ Chủ và quẻ Hỗ tương ứng. Có ba trường hợp có thể xảy ra với dãy số sim:

 • Hai quẻ đều là quẻ Cát: nội tại dãy sim mang ý nghĩa tích cực, may mắn cả về công danh sự nghiệp lẫn tình duyên gia đạo, sức khỏe cho người sử dụng sinh năm 2001.

 • Hai quẻ đều là quẻ Hung: nội tại dãy sim không tốt đẹp, có thể gây ra những điều khó khăn bất lợi trong công việc và cuộc sống của chủ sở hữu Tân Tỵ. 

 • Một quẻ Cát và một quẻ Hung: nội tại dãy sim này nhìn chung có thể chấp nhận được, gia chủ tuổi Tỵ 2001 nên lựa chọn những dãy sim phù hợp với nhu cầu của bản thân như: tốt cho tài lộc (Thiên Hỏa Đồng Nhân), công danh sự nghiệp (Lôi Hỏa Phong), gia đạo tình cảm (Phong Hỏa Gia Nhân) hoặc cải thiện vận mệnh (Lôi Thủy Giải),....

- Xem sinh năm 2001 hợp số điện thoại nào theo yếu tố Ngũ hành:  Xét ngũ hành nội tại sim tức là đánh giá mối quan hệ ngũ hành của con số trong sim theo chiều từ trái sang phải. Dãy số điện thoại tốt có nhiều quan hệ tương sinh và tương trợ hơn là tương khắc và ngược lại. Trong đó: 

 • Con số thuộc ngũ hành Thổ bao gồm: số 5 và 6

 • Con số thuộc ngũ hành Kim bao gồm: số 7 và 8

 • Con số thuộc ngũ hành Thủy bao gồm: số 0 và 9

 • Con số thuộc ngũ hành Mộc bao gồm: số 1 và 2

 • Con số thuộc ngũ hành Hỏa bao gồm: số 3 và 4

- Chọn sim hợp tuổi Tân Tỵ theo yếu tố Cửu tinh: Theo quan niệm phong thủy, thế giới đang trong thời kỳ Bát Vận - Hạ Nguyên với con số thời đại là số 8. Đồng thời chuẩn bị chuyển sang giai đoạn Cửu Tử Hữu Bật chủ quản có con số thời đại là 9. Vì vậy, khi lựa chọn sim hợp tuổi theo Tân Tỵ, chủ mệnh nên ưu tiên các dãy sim chứa số 8 và 9 để đảm bảo nội tại sim nhận được năng lượng tích cực và may mắn của thời đại.

b. Bước 2: Xem sinh năm 2001 hợp số điện thoại nào theo yếu tố hợp với người dùng

Việc đánh giá mối quan hệ giữa sim và bản mệnh tuổi Tân Tỵ là rất quan trọng trong phong thủy. Bởi dãy số sim phong thủy hợp tuổi 2001 phải hỗ trợ cho người dùng 2001 thì mới mang đến cho chủ sở hữu năng lượng cát khí tốt lành, giúp họ tăng cường sức khỏe, cải thiện cuộc sống và tạo ra sự thuận lợi trong công việc làm ăn. Khi xét quan hệ giữa tuổi Tỵ 2001 và số điện thoại cần chú ý đến 2 yếu tố bao gồm:

- Chọn số điện thoại hợp tuổi 2001 theo yếu tố Ngũ hành: Đây là yếu tố không chỉ giúp đánh giá tốt xấu của nội tại sim mà còn phản ánh mối quan hệ sinh - khắc giữa ngũ hành người dùng và ngũ hành của sim. Trong đó:

 • Xác định ngũ hành số điện thoại hợp tuổi Tân Tỵ: Tuổi Tân Tỵ thông qua đối chiếu ngũ hành thiên can và địa chi của lục thập hoa giáp có thể xác định được ngũ hành sim. Khi chọn số điện thoại hợp tuổi 2001 phải lưu ý chọn sim có ngũ hành của sim tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành Kim của người sở hữu Tân Tỵ. Cụ thể là ngũ hành Thổ tương sinh và ngũ hành Kim tương trợ. 

 • Chọn sim hợp tuổi Tân Tỵ theo bổ khuyết tứ trụ: Mỗi người sinh ra đều có giờ - ngày - tháng - năm sinh và 4 yếu tố này tạo nên tứ trụ bản mệnh. Dựa vào tứ trụ, chủ nhân 2001 xác định được ngũ hành tứ trụ bị thiếu và chọn số điện thoại có ngũ hành bổ khuyết cho tứ trụ. 

Mũi tênTham khảo danh sách: SIM HỢP MỆNH KIM

- Xem sinh năm 2001 hợp số điện thoại nào theo Âm dương hòa hợp: Mối quan hệ giữa số điện thoại và người dùng phải đạt trạng thái cân bằng thì dãy sim mới hỗ trợ người dùng Tâm Tỵ sinh sôi phát triển và gặt hái được những thành quả tốt đẹp. Trong chọn sim, chủ sở hữu cần nắm được 2 yêu cầu như sau:

 • Cân bằng âm dương con số: Các con số từ 0 đến 9 được chia thành 3 loại đó là số Dương (gồm các số lẻ 1, 3, 5, 7, 9) và số Âm (gồm các số chẵn 0, 2, 4, 6, 8). Dãy sim cân bằng âm dương hoàn hảo nhất cho tuổi 2001 có tỷ lệ 5 chẵn và 5 lẻ. Tuy nhiên, số điện thoại có tỷ lệ này tương đối hiếm, chủ yếu là các dãy sim thiên lệch và người dung không nên sử dụng các số quá lệch âm hoặc lệch dương. 

 • Cân bằng âm dương mạng: Trường hợp dùng số sim thiên lệch, người dùng tuổi Tân Tỵ thuộc Âm mạng nên sử dụng các số điện thoại vượng Dương - nhiều số lẻ để cân bằng âm dương con số và bản mệnh.

c. Bước 3: Chọn sim hợp tuổi Tân Tỵ phù hợp về hình thức và nhà mạng

Ngoài việc chọn nội tại tốt và hợp với bản mệnh, chủ sở hữu sim tuổi Tân Tỵ có thể kết hợp thêm yếu tố chọn sim số đẹp theo quan niệm dân gian và chọn sim theo nhà mạng để tăng giá trị cho số điện thoại của mình:

- Quan niệm dân gian: Chọn sim hợp tuổi Tân Tỵ muốn đẹp về mặt hình thức thì tốt nhất tổng nút nên nằm trong khoảng từ 8 đến 10 điểm. Không chỉ thế, chủ sở hữu 2001 cũng cần ưu tiên chọn sim chứa các bộ số đẹp theo quan niệm dân gian Lộc Phát, Phát Lộc - 68, 86, Ông Địa - 38, 78, Thần Tài - 39, 79, tam hoa, tứ quý, ngũ quý, lục quý,.... 

>>> Tìm chọn những dòng sim số đẹp may mắn cho người tuổi Tân Tỵ:

- Đầu số ở nhà mạng yêu thích: Trên thị trường hiện nay hầu hết các nhà mạng (bao gồm Viettel, Mobi, Vinaphone, Gmobile, Vietnamobile,....) đều đang chào bán dòng sim hợp tuổi Tân Tỵ có giá thành từ bình dân đến cao cấp tùy thuộc vào hình thức và ý nghĩa phong thủy của số điện thoại.

3. Cẩn trọng các cách xem sinh năm 2001 hợp số điện thoại nào sai cách

3.1 Chọn sim hợp tuổi Tân Tỵ theo số hợp tuổi

- Nguyên lý: Nam nữ sinh năm 2001 có ngũ hành nạp âm là Bạch Lạp Kim thuộc mệnh Kim. Xét mối quan hệ ngũ hành sinh khắc thấy rằng: hành Thổ tương sinh hành Kim, hành Kim tương trợ hành Kim và hành Hỏa tương khắc hành Kim. Khi chọn sim hợp tuổi Tân Tỵ, họ chọn những dãy sim chứa con số có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ và tránh chọn số điện thoại chứa các con số có ngũ hành tương khắc, cụ thể:

 • Sim chứa số hợp tuổi 2001 thuộc hành Kim và Thổ bao gồm: 6, 7 và 2, 5, 8. 

 • Sim chứa số khắc tuổi 2001 thuộc hành Hỏa bao gồm: 9. 

- Đánh giá: Số hợp tuổi Tân Tỵ được đánh giá riêng lẻ trong khi dãy sim hợp tuổi 2001 cần được đánh giá tổng hòa. Do đó, chọn số điện thoại theo số hợp tuổi là phương pháp sai lầm.

>>> Tham khảo chi tiết: Mệnh Kim hợp số nào?

3.2 Chọn sim phong thủy hợp tuổi 2001 theo du niên

- Nguyên lý chọn: Thông qua đánh giá các cặp số của dãy sim theo chiều từ trái sang phải so với các cặp số trong du niên bát quái, tuổi Tân Tỵ có thể biết được ý nghĩa tốt - xấu tương ứng. Trong đó:

 • Các cặp số mang ý nghĩa cát lành thuộc 4 cung tốt bao gồm: Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.

 • Các cặp số mang ý nghĩa hung hiểm thuộc 4 cung xấu bao gồm: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

- Đánh giá: Trong du niên, số 0 và số 5 không được xếp vào quái nào cho nên khi đánh giá dãy sim, người dùng phải loại bỏ hai số này. Điều này đồng nghĩa với việc xét ý nghĩa cặp số trong sim thiếu tính toàn diện.

3.3 Chọn số điện thoại hợp tuổi 2001 theo mệnh quái

- Nguyên lý chọn: Dựa vào ngũ hành mệnh quái của nam nữ sinh năm 2001 và ngũ hành con số, người tuổi này có thể chọn được dãy số điện thoại hợp tuổi chứa con số tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành mệnh quái.

 • Với nam mạng 2001: thuộc cung Cấn - hành Thổ, tương sinh với hành Hỏa, tương trợ với hành Thổ và tương khắc với hành Mộc. Vì vậy, sim hợp tuổi nữ Tân Tỵ chứa các số tương sinh và tương trợ bao gồm: 2, 5, 8 và 9.

 • Với nữ mạng 2001: thuộc cung Đoài - hành Kim, tương sinh với hành Thổ, tương trợ với hành Kim và tương khắc với hành Hỏa. Cho nên sim hợp tuổi nữ Tân Tỵ chứa các số tương sinh và tương trợ bao gồm: 2, 5, 8 và 6, 7.  

- Đánh giá: Chọn sim hợp tuổi Tỵ 2001 không dựa vào giới tính cũng như chọn số điện thoại theo số quái không đánh giá được toàn diện toàn dãy sim cho nên cách tính này là sai. 

3.4 Xem sinh năm 2001 hợp số điện thoại nào theo 4 số cuối

- Nguyên lý chọn: Chọn số điện thoại theo 4 số cuối dựa vào phép chia 80 khá đơn giản và được nhiều người sử dụng. Các bước thực hiện của phương pháp này như sau:

 • Bước 1: Chủ mệnh 2001 chia 4 số cuối điện thoại cho 80.

 • Bước 2: Đem phần thập phân của kết quả bước 1 nhân với 80.

 • Bước 3: Đối chiếu kết quả tìm được tại bước 2 với bảng ý nghĩa, người dùng tuổi Tân Tỵ có thể đánh giá ý nghĩa hung - cát của số điện thoại.

- Đánh giá: Chọn sim hợp tuổi 2001 theo cách này chỉ xét tới 4 số cuối sim chứ không đánh giá được tổng hòa 10 con số cho nên đay là cách chọn sai, không nên áp dụng.

>>> Sử dụng ngay phần mềm [xem phong thủy 4 số cuối điện thoại] để luận hung cát 4 số cuối điện thoại đang dùng

3.5 Chọn sim hợp tuổi 2001 theo đuôi năm sinh

- Nguyên lý chọn: Chọn sim hợp tuổi Tân Tỵ theo đuôi năm sinh là chọn dãy số điện thoại có chứa đuôi 2001 hoặc đuôi chứa cả ngày tháng năm sinh của người dùng.

Ví dụ: Nam nữ sinh ngày 05/06/2001 có thể chọn số điện thoại chứa số 2001 hoặc 0506, 05062001,...

- Đánh giá: Cách chọn sim hợp tuổi Tân Tỵ không đánh giá được tốt xấu nội tại sim cũng như mối quan hệ hợp khắc giữa sim và chủ mệnh 2001. Chính vì vậy, đây là phương pháp chọn sai không nên sử dụng. 

4. Những số sim điện thoại hợp tuổi 2001 được chuyên gia lọc chọn

Để chọn sim hợp tuổi 2001, chủ sở hữu cần xem xét đồng thời 5 yếu tố phong thủy bao gồm ngũ hành, âm dương, kinh dịch, cửu tinh và quan niệm dân gian. Tuy nhiên, tuổi Tân Tỵ có thể ưu tiên yếu tố kinh dịch để chọn sim tùy vào mục đích sử dụng như sau:

- Sim hợp tuổi Tân Tỵ kích tài vận: nên chứa các quẻ dịch như Phong Lôi Ích, Đại Trạch Lâm, Địa Sơn Khiêm, Lôi Thiên Đại Tráng, Thiên Hỏa Đồng Nhân bao gồm 0344.593.363, 0354.892.379, 0367.84.0066, 0769.736.678, 0389.424.242, 0705.797.779, 036.600.8866, 070.39.39.339,...

- Số điện thoại hợp tuổi 2001 kích tình duyên gia đạo: nên chứa các quẻ dịch như Lôi Phong Hằng, Địa Thiên Thái, Trạch Sơn Hàm, Phong Hỏa Giai Nhân, Thuần Đoài bao gồm 0966.77.9999, 0822.555.555, 0329.292.929, 0981.67.8888, 0948.666.999,....

- Sim phong thủy hợp tuổi 2001 kích công danh sự nghiệp: nên chứa các quẻ dịch như Sơn Hỏa Bí, Lôi Hỏa Phong, Địa Phong Thăng, Hỏa Thiên Địa Hữu, Lôi Địa Dự bao gồm 091.333.3333, 082.345.6789, 0989.89.89.89, 088.888.6666, 086.66.99999, ….

- Sim hợp tuổi 2001 cải vận: nên chứa các quẻ dịch như Phong Thủy Hoán, Hỏa Trạch Cách, Lôi Thủy Giải bao gồm 0789.96.9999, 0888.93.8888, 09.86.38.63.86, 083.96.88888, 0348.333.333,....

Để nhận được may mắn, tài lộc từ dãy số điện thoại, nam nữ Tân Tỵ cần chọn sim theo 5 yếu tố phong thủy bao gồm ngũ hành, âm dương, quẻ dịch, cửu tinh và quan niệm dân gian. Bên cạnh đó, các cách xem sinh năm 2001 hợp số điện thoại nào dựa trên tuổi, du niên, mệnh quái, đuôi năm sinh hay 4 số cuối là không chính xác chỉ nên tham khảo và không nên áp dụng.

Biên soạn bởi: Simhoptuoi.com.vn

Bảng sim hợp tuổi 2001

Điểm phong thủy sim: 8/10

Giá: 1,399,000 VND

Sim ngũ hành: Thổ

Quẻ Kinh dịch: Thuần Khảm (坎 kǎn)

Điểm phong thủy sim: 9.5/10

Giá: 2,880,000 VND

Sim ngũ hành: Thổ

Quẻ Kinh dịch: Lôi Hỏa Phong (豐 fēng)

Đang được quan tâm nhất
avatar

Lý Hồng Lượng, một trong những chuyên gia hàng đầu tại www.couplacafe.com, có kinh nghiệm vè chuyên môn về lĩnh vực phong thủy, sim phong thủy, tử vi số mệnh.

View all post by Lý Hồng Lượng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI