Menu

Mệnh Kim hợp số nào & Ứng dụng số hợp mệnh Kim trong sim

Đăng ngày: 27-09-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Xem mệnh Kim hợp số nào? trong phong thủy mệnh kim được xem là một trong những mệnh đẹp và mạnh trong tứ trụ, tuy nhiên không phải lúc nào mệnh Kim cũng gặp may mắn mà sẽ có lúc gặp nhiều điều xui rủi không may. Vậy để giảm trừ những điều không may thì người này nên sử dụng số hợp mệnh Kim. Tuy nhiên, để xác định mệnh kim hợp với số nào, chúng ta cần phải áp dụng các phương pháp tính toán theo phong thủy. Hãy cùng đi vào cuộc tìm hiểu và khám phá mệnh kim hợp số mấy phù hợp với mỗi người tại nội dung dưới đây. 

>>> Xem thêm số hợp mệnh khác:

I. Giải đáp mệnh Kim hợp số nào?

1. Khám phá những con số hợp mệnh Kim theo quy luật ngũ hành

Số hợp mệnh là số có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với ngũ hành bản mệnh của người sử dụng. Để xác định được đâu là con số hợp với mệnh cần xem xét 9 con số Ma Phương với bản mệnh Kim. 

- Ngũ hành 9 con số ma phương:

 • Số 1: hành Thủy

 • Số 2: hành Thổ

 • Số 3: hành Mộc

 • Số 4: hành Mộc

 • Số 5: hành Thổ

 • Số 6: hành Kim

 • Số 7: hành Kim

 • Số 8: hành Thổ

 • Số 9: hành Hỏa

Dựa vào học thuyết ngũ hành thì mệnh Kim với Kim là tương hỗ. Còn mệnh Kim với mệnh Thổ là mối quan hệ tương sinh (Thổ sinh Kim). Như vậy, người mệnh Kim hợp với các số 6, 7, 2, 5, 8. 

Ngược lại con số khắc với người bản mệnh Kim là số 9 (hành Hỏa). Đây là những số xung khắc, không mang lại may mắn cho chủ nhân thuộc mệnh Kim. Sử dụng các số này sẽ khiến công việc và cuộc sống gặp nhiều trắc trở, xảy ra nhiều chuyện xui xẻo không mong muốn. 

Menh Kim hop so nao

- Ý nghĩa của các con số hợp mệnh Kim:

+ Ý nghĩa số 2 - Số hợp với mệnh Kim: Trong văn hóa, số 2 được sử dụng để đại diện cho sự kết hợp và đồng thuận. Nó được sử dụng trong các thành ngữ và câu tục ngữ như "đi đôi với nhau", "hai đầu đàn ông trên một con thuyền" hay "hai làm việc, ba chảnh chọe".

+ Ý nghĩa số 5 - Số hợp mệnh Kim: thể hiện sự huyền bí, danh dự và quyền uy. Mọi sự đều bắt nguồn từ 5 yếu tố như ngũ hành, ngũ đức, ngũ phúc. Trong phong thủy, số 5 được coi là một trong những số may mắn nhất và biểu thị cho sự bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

+ Ý nghĩa số 6 - số phong thủy mệnh kim: phiên âm Hán Việt là “Lục”, đồng âm với “Lộc”, biểu thị cho sự may mắn chủ về tiền bạc, của cải. Tượng hình của số 6 với một nét uốn cong vào thân được hiểu là tài lộc cuốn vào nhà. 

+ Ý nghĩa số 7 - số may mắn mệnh kim: thể hiện sức mạnh và năng lượng. Số 7 là số có ý nghĩa quyền năng mạnh nhất của mặt trời. 

+ Ý nghĩa số 8 - Số hợp với mệnh Kim: Trong phong thủy, số 8 thường được coi là một số may mắn và tài lộc. Đây là số tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, thành công và phú quý. Vì số 8 trong âm Hán Việt đọc là “phát”, ý nghĩa chứa đựng nhiều tiềm năng phát triển, chỉ sự thăng tiến, lớn mạnh. Đặc biệt là với việc làm ăn kinh doanh sẽ phát đạt, phát tài phát lộc. 

Ngoài ra, để phát huy may mắn nhất thì người mệnh Kim nên sử dụng con số kết hợp yếu tố ngũ hành và âm dương. Đây là con số may mắn có đặc điểm mang ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh (số hợp tuổi) và mang năng lượng Âm dương cân bằng với âm dương mệnh Kim. Con số này sẽ đem lại cát khí tốt nhất cho người mệnh Kim vì vừa đảm bảo tương hợp với bản mệnh và cân bằng âm dương niên mệnh. 

2. Theo Âm/Dương mạng mệnh Kim hợp số nào?

Theo âm Dương mạng, số hợp với mệnh Kim sẽ là những con số mang năng lượng Âm Dương cân bằng với âm dương niên mệnh của tuổi. Tức người mệnh Âm nên dùng sim năng lượng Dương và ngược lại người mệnh Dương nên dùng sim năng lượng Âm. Để xét mệnh Kim hợp số mấy theo Âm Dương mạng thì quý bạn phải xét được năng lượng Âm Dương trong các con số mệnh Kim. Tức

 • Số 2, 8 hành Thổ và số 6 hành Kim: số chẵn mang tính Âm

 • Số 5 hành Thổ và số 7 hành Kim: số lẻ mang tính Dương

Theo đó:

 • Người Kim Âm sinh năm: Quý Mão, Tân Tỵ, Ất Mùi, Quý Dậu, Tân Hợi, Ất Sửu: con số may mắn là 5, 7.

 • Người Kim Dương sinh năm: Nhâm Thân, Canh Tuất, Giáp Tý, Nhâm Dần, Canh Thìn, Giáp Ngọ. Con số may mắn là 2, 6, 8. 

 

THAM KHẢO NHỮNG CON SỐ HỢP TUỔI THEO NĂM SINH

Số hợp tuổi 1984

Số hợp tuổi 1992

Số hợp tuổi 1985

Số hợp tuổi 1993

 

II. Lý do nên xem mệnh Kim hợp số nào?

Sử dụng các số phong thủy mệnh kim mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành cho người mệnh này:

- Tăng cường may mắn, gia tăng cát khí giúp mọi sự đều được suôn sẻ, thuận lợi.

- Giảm trừ hung xấu, tránh điều xui rủi, tai ương trong cuộc sống. 

- Giá trị tinh thần cao, giúp tâm lý người dùng an tâm, vui vẻ.

III. Cách sử dụng con số hợp mệnh Kim từ chuyên gia

Sau khi nắm được mệnh kim hợp số mấy thì theo chuyên gia những con số may mắn của mệnh kim có phát huy may mắn nếu đứng một mình nên những con số này nên được sử dụng vào các trường hợp như: số nhà, số tầng, số ngõ hoặc các con số may mắn trong các chương trình bốc thăm trúng thưởng. Hứa hẹn sẽ mang đến nguồn năng lượng cát khí giúp người sử dụng gặp nhiều may mắn

IV. Quan niệm sai lầm về việc ứng dụng mệnh Kim hợp số nào trong sim

Khác với con số hợp mệnh Kim thì DÃY SỐ là sự kết hợp của nhiều con số với nhau. Để xét mệnh Kim hợp dãy số sim nào, người dùng cần xét tổng hòa dãy số theo các yếu tố phong thủy phù hợp. 

Dãy số điện thoại phù hợp với mệnh Kim (click về sim phong thủy hợp mệnh Kim để xem chi tiết cách chọn sim chính xác) sẽ hội tụ đầy đủ 05 yếu tố, có đặc điểm:

 • Ngũ hành: Dãy sim có hành Thổ và hành Thủy thì hợp, hành Hỏa và hành Mộc là khắc. 

 • Âm dương: Kim ÂM nên dùng sim mang năng lượng dương, kim dương nên dùng sim mang năng lượng Âm. Tức là tỷ lệ số chẵn và số lẻ không vượt quá 6:4 (6 số lẻ, 4 số chẵn và ngược lại).

 • Quẻ dịch: Dãy sim phải chứa quẻ dịch cát và đại cát. Tốt nhất là quẻ dịch cát của sim ứng với mong muốn, khát vọng của người dùng sẽ tạo ra năng lượng tốt nhất. 

 • Cửu tinh: Dãy sim chứa nhiều con số 8 (con số ứng với Hạ nguyên 2004 - 2023 hiện nay do sao Bát Bạch chủ quan). 

 • Quan niệm dân gian: Dãy sim chứa các cặp số đẹp như 38, 78, 68, 86, 39, 79,...

►►►Số sim bạn đang dùng hung hay cát, sử dụng ngay phần mềm xem sim số phong thuỷ để phân tích ý nghĩa dãy sim đang sở hữu.

V. Tổng quan về người xem mệnh Kim hợp số nào?

Nạp âm của mệnh Kim chia thành 6 nạp âm tương ứng với các năm sinh như sau: 

 • Hải Trung Kim (vàng dưới biển) sinh năm: 1924, 1925, 1984, 1985,...

 • Sa Trung Kim (vàng trong cát) sinh năm: 1954, 1955, 2014, 2015,...

 • Kim Bạch Kim (vàng pha bạch kim) sinh năm: 1962, 1963, 2022, 2023,...

 • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) sinh năm: 1970, 1971, 2030, 2031,...

 • Kiếm Phong Kim (vàng đầu kiếm) sinh năm: 1992, 1993, 2052, 2053,...

 • Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn) sinh năm: 1940, 1941, 2000, 2001,...

Người mệnh kim được xem là mệnh đẹp và mạnh trong tứ trụ của phong thủy. Dưới đây là một số ưu điểm của người mệnh kim:

 1. Sáng tạo và sắc bén: Người mệnh kim thường có khả năng sáng tạo và tư duy sắc bén, giúp họ nhanh chóng tìm ra giải pháp cho những vấn đề phức tạp.

 2. Kiên trì và quyết tâm: Người mệnh kim có tính cách kiên trì và quyết tâm, không bỏ cuộc dễ dàng khi đối mặt với khó khăn và thử thách.

 3. Tinh thần độc lập: Người mệnh kim có tinh thần độc lập và tự tin, không sợ khó khăn và dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

 4. Khả năng quản lý tài chính: Người mệnh kim có khả năng quản lý tài chính tốt, biết cách sử dụng tiền bạc một cách thông minh và có tính thực tế.

 5. Tính cách hào phóng: Người mệnh kim thường có tính cách hào phóng và cởi mở, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ người khác.

Tuy nhiên người mệnh Kim lại có một số khuyết điểm cần sửa đổi như: 

 1. Cứng đầu: Người mệnh kim có tính cách cứng đầu và khó thay đổi ý kiến của mình, khiến cho việc giao tiếp và hòa nhập với người khác trở nên khó khăn.

 2. Tính nóng tính cách: Người mệnh kim thường có tính cách nóng tính và dễ nổi cáu, khiến cho họ có thể đưa ra những quyết định không đúng lúc, không đúng đắn.

 3. Thiếu kiên nhẫn: Người mệnh kim thường không có sự kiên nhẫn, cần phải làm việc một cách nhanh chóng và kết quả ngay lập tức, dễ khiến họ bỏ cuộc khi đối mặt với những thử thách lớn.

 4. Thiếu cảm thông: Người mệnh kim thường không có tính cảm thông và ít có sự quan tâm đến cảm xúc của người khác.

 5. Tính bất an: Người mệnh kim thường có tính bất an, cảm thấy bất an trước những thay đổi và khó khăn trong cuộc sống.

Theo đó để giảm trừ những điều xui rủi mà khuyết điểm mang đến cũng như gia tăng may mắn thì những người này nên sử dụng số hợp mệnh Kim. Ngoài những số hợp với mệnh Kim thì có thể kết hợp sử dụng màu hợp mệnh, đó là những màu sắc hợp phong thủy, mang may mắn cho người mệnh Kim. Cụ thể đó là theo quan niệm phong thủy, mệnh kim hợp với màu trắng, vàng và màu kim loại khác như bạc, đồng, vàng hồng. Những màu này thường được coi là may mắn và hỗ trợ cho người mệnh kim, giúp họ tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống và tăng cường năng lượng tích cực. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng màu đỏ, cam và màu sắc vì chúng có thể làm giảm hiệu quả của người mệnh kim. 

►►►Xem thêm: Đuôi số điện thoại hợp mệnh Kim

Như vậy, mệnh Kim hợp với các số 2, 5, 6, 7, 8. Từ đó chủ mệnh có cơ sở để chọn được dãy sim đẹp và mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Không chỉ đem đến tài lộc trong công việc làm ăn mà cuộc sống của người dùng cũng được thuận lợi, vạn sự như ý. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp quý bạn nắm được người mệnh kim hợp số nào? Nếu có vướng mắc vui lòng liên hệ với www.couplacafe.com qua những phương thức sau:

SIMHOPTUOI.COM.VN – Hệ thống phân phối Sim phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh Uy tín nhất hiện nay.

 • Số hotline: 0766.139.189

 • Địa chỉ: 25 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

 • Email: [email protected]

 • Fanpage: https://www.facebook.com/simhoptuoi365

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • mệnh kim hợp với số nào

 • số phong thủy mệnh kim

 • mệnh kim hợp số gì

 • số may mắn của mệnh kim

 • người mệnh kim hợp số nào

 • những con số hợp mệnh kim

 • số mệnh kim

 • các số hợp mệnh kim

 • mệnh kim hợp số nào nhất

 • số may mắn mệnh kim

 • những số hợp với mệnh kim

 • số nào hợp với mệnh kim

 • mệnh kim số mấy

 • mệnh kim hợp con số nào

 • con số hợp với mệnh kim

 • mệnh kim hợp với số mấy

 • các con số hợp mệnh kim

 • mệnh kim hợp những số nào

 • số nào hợp mệnh kim

 • mệnh kim hợp với những con số nào

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI